logo
DANH MỤC
fgreencore@gmail.com
Hotline : 0879630122 - 0889321313
T2 - T7 08:00 -20:00
VP: 45/35b Nguyễn Đôn Tiết - TP Thủ Đức
Xưởng: 45/35b Nguyễn Đôn Tiết - TP Thủ Đức

Blog

ÁNH SÁNG – “LINH HỒN” CHO MÁI ẤM CỦA BẠN

Ánh sáng trong nội thất là một loại nghệ thuật!

Đã bao giờ bạn thắc mắc ánh sáng 3000k, 3500k, 4000k,… là gì chưa?
Thông số trên được gọi là nhiệt độ màu (CCT), đơn vị đo nhiệt độ màu là Kelvin viết tắt là K và thực chất đó là đề cập đến màu sắc và cảm giác tổng thể mà ánh sáng mang lại.

Trong một không gian tổng thể ta không nên đặt một loại ánh sáng đều đều hắt xuống khu vực đó.

Hiện đại + đơn giản. Ý tưởng cho không gian phòng khách nhỏ==>Light Modernism!!!

Để tạo được không gian ấm cúng, sum vầy thì ta cần đặt đủ các layer ánh sáng vào trong không gian của mình. Ta cần tối thiểu 3 loại layer ánh sáng:

 • Ambient light: Ánh sáng tổng thể.
  Đây là loại ánh sáng chung, phản xạ từ các bề mặt chung trong không gian và tạo ra mức chiếu sáng tổng thể cho môi trường xung quanh mà không tập trung vào một vị trí cụ thể. Mục đích chính của ánh sáng này là cung cấp đủ ánh sáng cho các hoạt động hàng ngày và tạo ra không gian thoải mái, dễ sống và hấp dẫn. Ánh sáng này thường được sử dụng để chiếu sáng chung trong căn phòng, không gian làm việc, hay những không gian không yêu cầu sự tập trung ánh sáng vào một điểm cụ thể.
 • Task light: Ánh sáng bổ sung.
  Task light là loại ánh sáng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ hiệu quả trong các hoạt động cụ thể, đáp ứng nhu cầu sử dụng ánh sáng cho công việc hay hoạt động tập trung như đọc sách, làm việc,… Chúng được sử dụng để tăng cường ánh sáng ở các khu vực nhất định trong không gian, giúp người dùng thực hiện các công việc hàng ngày một cách hiệu quả và thoải mái hơn. Một Task light phải thỏa mãn được những điều kiện như: ánh sáng tập trung vào 1 vùng điểm cụ thể, điều chỉnh được hướng ánh sáng, phù hợp với vị trí của nó,…
 • Accent light: Ánh sáng điểm nhấn.
  Accent light là một loại ánh sáng được sử dụng để tạo điểm nhấn và làm nổi bật các yếu tố nội thất, trang trí, hoặc đối tượng cụ thể trong không gian. Nó được sử dụng để tạo ra hiệu ứng hấp dẫn, tăng thêm tính thẩm mỹ và sự chú ý trong môi trường nội thất. Ánh sáng này không những đóng vai trò chiếu sáng, mà còn có tác dụng nghệ thuật, góp phần tạo nên không gian sống độc đáo và đặc biệt. Chúng là những ánh sáng được tập trung rọi vào tranh treo tường hay là hắt vào tường được sơn hiệu ứng chẳng hạn.
  Ngoài những layer ánh sáng đấy ta có thể bày trí thêm 1 vài cây đèn bàn lên chiếc bàn trà, tủ sách, kệ trang trí,… để tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.
  Hãy đến với GREENCORE để chúng ta ngồi lại với nhau cho ra những phương án kết hợp ánh sáng và các sản phẩm nội thất tạo nên kiệt tác mới.

No Comments

Post a Comment