logo
DANH MỤC
fgreencore@gmail.com
Hotline : 0879630122 - 0889321313
T2 - T7 08:00 -20:00
VP: 45/35b Nguyễn Đôn Tiết - TP Thủ Đức
Xưởng: 45/35b Nguyễn Đôn Tiết - TP Thủ Đức

Blog

SÀN GỖ XƯƠNG CÁ – VẺ ĐẸP CỦA THỜI ĐẠI

Sàn gỗ công nghiệp xương cá là gì?

Sàn gỗ công nghiệp xương cá là một loại sàn gỗ nhân tạo được thiết kế để mô phỏng và tái tạo vẻ đẹp của sàn gỗ tự nhiên mà không cần sử dụng gỗ thật. Đây là một kiểu thiết kế đã tồn tại ở châu Âu thời kỳ trước. Tên gọi “xương cá” xuất phát từ kiểu dáng của bề mặt sàn, giống như mảnh ghép xương cá nối lại với nhau.

Xu hướng lát sàn gỗ xương cá hiện nay

Đối với sàn gỗ xương cá có hai kiểu lát sàn được ưa chuộng nhất hiện nay là Chevron và Herringbone.

Lát theo kiểu Herringbone

Đây là xu hướng lát sàn kiểu cổ điển, thường sẽ được thấy tại các cung điện hoàng gia phương Tây. Người thợ sẽ thi công bằng cách lắp ráp các thanh ván với nhau theo hình zíc zắc và vuông góc 90 độ.

Cũng như cách lát sàn gỗ khác, người thợ thi công sẽ sử dụng các hèm khóa kết nối các cạnh của thanh ván với nhau. Ở cách lát này phải tính đến khả năng gỗ sẽ có thể giãn nở ở cả 4 chiều. Kiểu lát Herringbone theo thiết kế sẽ phù hợp với các không gian có diện tích rộng. Nhưng để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng, linh hoạt ở các nơi diện tích nhỏ, nhà sản xuất đã đưa ra những mẫu sàn gỗ tone màu sáng, giúp cho không gian cảm giác rộng và thoáng hơn.

Lát theo kiểu Chevron

Ở kiểu lát sàn Herringbone, các thanh ván tiếp xúc theo phương 90 độ. Còn ở Chevron, các thanh ván sẽ được vát bớt góc 45 độ rồi ghép thành hình chữ V. Kiểu lát Chevron này được cải tiến từ Herringbone. Nó tạo nên hiệu ứng cho thị giác và khiến sàn nhà có độ dài và sâu hơn.

So về thời gian lắp ráp, sàn gỗ xương cá kiểu Chevron có phần tiện lợi và nhanh chóng hơn. Nhưng kiểu lát sàn này có nhược điểm là khá hao phí vật tư. Các người thợ sẽ cần vát đầu trước khi thi công ở mỗi thanh sàn gỗ. Tuy nhiên, người dùng sẽ có bề mặt sàn gỗ đẹp, quý phái và sang trọng cho ngôi nhà.

Nếu thấy bài viết hữu ích thì các bạn hãy like và chia sẻ bài viết rộng rãi đến tất cả mọi người để GREENCORE có động lực chia sẻ cho bạn nhiều kiến thức hơn về nội thất trong mái ấm của bạn.

No Comments

Post a Comment